Visa Châu Âu — Để tránh các sai sót khi xin visa đi châu Âu, ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ, bạn cần phải tìm hiểu chính sách visa của các nước ở khu vực này. Bên cạnh đó, 1 vài kinh nghiệm làm visa đi châu Âu cũng giúp cho hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn. Dịch vụ visa Châu Âu của Visa Trẻ xin cung cấp 1 số điều sau:

Bài viết này bao gồm:

1. Danh sách tham khảo visa đến châu Âu

2. Vài lưu ý về visa châu Âu

3. Dịch vụ visa Châu Âu của Visa Trẻ


1. Danh sách tham khảo visa khu vực châu Âu


2. Vài lưu ý về visa đi châu Âu

2.1. Chính sách visa tương đối đồng nhất: Hầu hết các quốc gia Châu Âu đều gia nhập khối đường biên giới chung Schengen, thêm vào đó sự phát triển kinh tế gần như đồng đều giữa các quốc gia ở đây đã giúp cho họ có được sự thống nhất trong chính sách xuất nhập cảnh. Điều đó sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong việc tìm hiểu cũng như tiến hành xin visa. Tuy nhiên, một vài khác biệt nhỏ vẫn có thể xảy ra, thế nên bạn cũng đừng nên quá xao lãng để tránh kết quả không mong muốn.

2.2. Visa Schengen chung cho 26 quốc gia ở Châu Âu: Với nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho những ai có nhu cầu đi lại trên nhiều nước ở Châu Âu, các quốc gia trong khu vực này đã đạt được 1 thỏa thuận mà theo đó, chỉ cần bạn xin visa Schengen 1 lần duy nhất cho chuyến đi nhiều nước ở lục địa này. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về loại thị thực này bằng cách tìm chọn thông tin visa Schengen trong danh sách tham khảo visa đi Châu Âu ở phần 1 phía trên.

Xem thêm

Xin visa đi Schengen

Các nước Schengen (danh sách đầy đủ)

Visa Schengen
Những ai có visa Schengen có thể đi lại tự do trong vùng biên giới của 26 quốc gia trong khu vực (ảnh st)

2.3. Trình diện Lãnh sự: Các Lãnh sự quán của các nước Châu Âu đều yêu cầu đương đơn trình diện khi nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào lãnh thổ của họ. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như tác phong thật lịch sự để có thể củng cố lòng tin của Lãnh sự quán đối với trường hợp của bạn.

Xem thêm: Điều kiện xin visa du lịch châu Âu

2.4. Đa phần không phỏng vấn: Hầu hết các trường hợp xin visa đi các quốc gia châu Âu thông thường không được yêu cầu phải tham gia phỏng vấn (trừ những trường hợp phải phỏng vấn theo quy định như xin visa du học, visa định cư,…). Tại thời điểm nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ đương đơn hỏi một số thông tin. Hãy xem đây như một cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán (Lãnh sự quán).

Xem thêm:

Phỏng vấn xin visa (câu hỏi và gợi ý)

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ

Các đương đơn cần phải trả lời các câu hỏi này 1 cách nghiêm túc và chính xác nhất có thể. Câu trả lời của các đương sẽ được đánh giá như một trong những yếu tố để Đại sứ quán (Lãnh sự quán) ra quyết định đối với hồ sơ xin visa.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ làm visa

Dịch thuật

Xin giấy phép lao động

Chứng nhận lãnh sự

Kết hôn với người nước ngoài


3. Dịch vụ visa Châu Âu của Visa Trẻ

Những nhân viên tư vấn với những bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảnh sẽ nhanh chóng giúp quý khách thực hiện niềm khao khát được đặt chân đến những vùng đất mới trên thế giới với những dịch vụ sau đây:

3.1. Tư vấn các thông tin về chính sách về xin visa của các Đại sứ quán (Lãnh sự quán) các nước: Khách hàng sẽ được trang bị các kiến thức về những quy định của việc xét cấp visa nhập cảnh của các quốc gia Châu Âu.

3.2. Tổng hợp thông tin khách hàng, phân tích, đánh giá tình trạng hồ sơ: Các thông tin của khách, sẽ được thu thập và liệt kê một cách có hệ thốn nhất. Các nhân viên tư vấn từ đây sẽ thực hiện phân tích các dữ liệu có được, nhằm đưa ra các đánh giá từ sơ bộ cho đến chi tiết nhất. Các khách hàng sẽ hiểu rõ nhất tình hình của mình.

3.3. Đề xuất phương pháp tốt cho khách hàng: Việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào, và những điều cần làm trong quá trình xin thị thực phải đảm bảo tuân thủ theo đúng chính sách của các Cơ quan Ngoại giao các nước, đặc biệt là với các nước trong khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng có thể nắm rõ. Kinh nghiệm của VisaTre.com sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất, nhằm hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu trong quá trình xem xét hồ sơ tại Đại sứ quán (Lãnh sự quán)

3.4. Xử lý và hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng: Công việc xử lý các giấy tờ và hồ sơ đòi hỏi sự hiểu biết về các yêu cầu, quy định của Đại sứ quán (Lãnh sự quán). Tuy nhiên các khách hàng của VisaTre.com sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này, vì bộ phận xử lý hồ sơ của Visa Trẻ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một bộ hồ sơ hoàn thiện nhất, trong thời gian sớm nhất theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của các quốc gia khu vực Châu Âu.

Xem thêm:

Dịch công chứng

Chứng nhận lãnh sự

3.5. Nộp thay khách hàng nếu được phép và trong phạm vi quyền hạn của VisaTre.com: Trong những trường hợp được phép Visa Trẻ sẽ là người mang toàn bộ hồ sơ của bạn cung cấp cho Cơ quan Ngoại giao. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng.

3.6. Hộ tống khách hàng nộp hồ sơ: Khi các khách hàng phải đích thân nộp đơn theo quy định của Đại sứ quán (Tổng lãnh sự), hoặc được các cơ quan này yêu cầu trình diện, thì VisaTre.com sẽ cùng các bạn đi đến các cơ quan này, hướng dẫn một cách cặn kẽ nhất. Điều này mang đến cho khách hàng tinh thần tốt nhất trước thời điểm nộp hồ sơ diễn ra.

3.7. Tư vấn về các cuộc phỏng vấn xin visa: Các đại sứ quán (Tổng lãnh sự) các nước ở Châu Âu không thường yêu cầu các đương đơn phải thực hiện các cuộc phỏng vấn, tuy nhiên trong một vài trường hợp điều này vẫn có thể xảy ra. Khi đó, các nhân viên tư vấn sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp cho các khách hàng vượt qua kỳ phỏng vấn này với tinh thần ổn định nhất.

3.8. Nhận kết quả thay khách hàng khi được phép và trong phạm vi quyền hạn của Visa Trẻ: Visa Trẻ luôn sẵn sàng là người chờ đợi và nhận kết quả visa thay cho khách hàng, trong những trường hợp được phép theo đúng như chính sách của các Cơ quan Ngoại giao về vấn đề cấp xét visa. Lúc đó, khách hàng sẽ không cần phải thấp thỏm chờ đợi điện thoại hoặc kiểm tra email thường xuyên để nhận kết quả. Tất cả sẽ được VisaTre.com thực hiện thay cho bạn.

Sức hấp dẫn của những vùng đất tuyệt vời trên Châu Âu chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí của nhiều cư dân trên toàn thế giới. Chính vì điều đó mà số lượng hồ sơ xin thị thực để được một lần thực hiện những cuộc hành trình khám phá nét đẹp của vùng đất này cũng vì thế mà trở nên nhiều hơn. Hy vọng với những thông tin trên đây, Visa Trẻ đã góp 1 phần nào vào việc giải đáp những vướng mắc của quý vị về nhiều khía cạnh có liên quan đến visa Châu Âu.

Chúc các bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)