Gia hạn visa Việt Nam — Người mang quốc tịch nước ngoài đang tạm thời lưu trú trú tại Việt Nam với loại thị thực có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm… nếu hết hạn thị thực nhưng vẫn muốn ở lại Việt Nam thêm 1 thời gian nữa thì có quyền xin gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt nam hiện hành và chính sách của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.


Bài viết này gồm:

1. Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam

2. Lưu ý về việc xin gia hạn visa lưu trú ở Việt Nam

3. Dịch vụ gia hạn của Visa Trẻ

4. Thông tin cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam


1. Hồ sơ xin gia hạn thị thực Việt Nam:

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, loại visa, thời hạn visa, số lần nhập cảnh… mà việc tập hợp hồ sơ xin gia hạn thị thực cho các cá nhân người nước ngoài sẽ được tiến hành theo những cách khác nhau. Xin hãy tham khảo những bài viết sau đây phù hợp với cá nhân của mình.

1.1. Gia hạn visa du lịch Việt Nam (ký hiệu DL)

1.1. Gia hạn visa Việt Nam loại DN (doanh nghiệp), LĐ (lao động), ĐT (đầu tư)

1.2. Gia hạn visa thăm thân Việt Nam (vợ, chồng, cha, mẹ hoặc con của người Việt Nam)

Bạn cũng có thể liên hệ đến bộ phận dịch vụ thị thực của Visa Trẻ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, cụ thể nhất căn cứ theo từng trường hợp, cũng như loại visa và ý định lưu trú hợp pháp của mình tại Việt Nam.

Xem thêm:

Dịch vụ visa

2. Các lưu ý về việc xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài:

2.1. Không thay đổi loại thị thực sau gia hạn: Loại visa cũng như mục đích lưu trú của cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam sẽ không thay đổi đổi sau khi gia hạn. Nếu bạn được cấp visa loại DN, loại ĐT, hoặc bất kỳ loại nào khác trước đây, thì sau khi xin gia hạn thì các ký hiệu này sẽ được giữ nguyên. Nếu bạn muốn thay đổi loại visa, hãy nộp lại 1 bộ hồ sơ để xin cấp lại visa mới.

Xem thêm:

● Phân loại visa Việt Nam

2.2. Thời gian xét hồ sơ xin gia hạn thị thực tối thiểu là 4 ngày làm việc: Điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị nộp hồ sơ của mình ít nhất là 4 ngày trước khi nó hết hạn. Để đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy đến khiến thời gian này diễn ra lâu hơn, Visa Trẻ đề nghị các bạn liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể.

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét visa

2.3. Cần lưu ý các quy định xuất nhập cảnh: Ngoài ra, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam có sử dụng lực lượng lao động là đến từ các quốc gia khác cần nắm rõ những quy định trong Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, và cư trú dành cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3. Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam của Visa Trẻ:

3.1. Tư vấn hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến gia hạn thị thực (visa) dành cho người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam

3.2. Hoàn tất hồ sơ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú, cũng như các chính sách của cơ quan quản lý các vấn đề xuất nhập cảnh của Việt Nam.

3.3. Hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ, trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm:

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

3.4. Dịch thuật các tài liệu, hồ sơ khi cần thiết, hoặc được yêu cầu.

Xem thêm:

Dịch vụ dịch thuật

3.5. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả trong phạm vi quyền hạn của mình.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ visa Việt Nam

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài

● Dịch vụ xin thẻ tạm trú

● Dịch vụ xin giấy miễn thị thực

4. Thông tin cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam:

* Hà Nội:

– Địa chỉ: số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, việt Nam

– Điện thoại: (04) 38 25 79 41

– Fax: (04) 38 24 32 87, 04 38 24 32 88

* Thành phố Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: Số 196 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: (08) 38 29 93 98

– Fax: (08) 38 24 40 75

* Thành phố đà Nẵng

– Địa chỉ: số 80, Đường Lê Lợi, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Hy vọng các khách hàng của Visa Trẻ có thể nắm được khái quát về việc xin gia hạn thị thực dành cho đối tượng người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam. Để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất, xin hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ tư vấn của VisaTre.com.

Chúc các bạn có thời gian tuyệt vời ở đất nước của chúng tôi!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)