Giấy phép lao động là loại giấy tờ quan trọng cho phép công dân nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Hãy cùng Visa Trẻ tìm hiểu sơ lược về quá trình cũng như hồ xin giấy phép để người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.


Bài viết này gồm những nội dung:

1. Điều kiện để được cấp phép lao động ở Việt Nam

2. Hồ sơ xin giấy phép cho người nước ngoài lao động tại Việt Nam

3. Dịch vụ xin giấy phép lao động của Visa Trẻ


1. Điều kiện để người nước ngoài được cấp giấy phép làm việc ở Việt Nam:

Người nước ngoài khi muốn xin giấy phép để làm việc ở Việt Nam cần phải hội đủ những điều kiện theo pháp luật Việt Nam quy định:

– Phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo như quy định của pháp luật Việt Nam

– Hoàn toàn có đủ điều kiện về sức khỏe phù hợp với các yêu cầu công việc mình đảm nhiệm

– Nắm giữ chức vụ quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay lao động kỹ thuật

– Không phạm tội và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự (theo pháp luật hiện hành của Việt Nam và nước ngoài).

– Được sự chấp thuận bằng văn bản của các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước về việc sử dụng lao động là người nước ngoài.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép cho các cá nhân người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Bạn chỉ cần cung cấp cho Visa Trẻ những tài liệu hoặc thông tin đơn giản sau đây để có thể thực hiện 1 bộ hồ sơ xin giấy phép để lao động hợp pháp tại Việt Nam.

– Các tài liệu về cá nhân: 02 ảnh (kích cỡ 4×6, chụp chân dung, theo tiêu chuẩn quốc tế), bản sao công chứng hộ chiếu (nguyên quyển).

– Giấy chứng nhận y tế về sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định của pháp luật (thời hạn từ 12 tháng trở xuống)

– Lý lịch tư pháp theo đúng quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ chứng minh công việc: Bằng cấp, tài liệu xác nhận kinh nghiệm về việc làm ở nước ngoài.

– Các giấy tờ khác liên quan có đến lao động là người nước ngoài, tùy từng trường hợp mà có thể được yêu cầu như: quyết định bổ nhiệm nhân sự của công ty mẹ, bản hợp đồng lao động, hoặc công văn chấp nhận sử dụng lao động người nước ngoài,…)

* Lưu ý:

– Quý khách có thể cung cấp bản chính hoặc bản sao các tài liệu nói trên

– Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải được dịch ra tiếng Việt, đồng thời phải được chứng thực theo quy định.

3. Dịch vụ giấy phép lao động của Visa Trẻ

3.1. Phân tích đánh giá điều kiện khách hàng: Các nhân viên thuộc bộ phận tư vấn của Visa Trẻ xe tìm hiểu và phân tích xem các khách hàng của mình có đủ điều kiện để được cấp phép hay không. Điều này là bước đầu tiên và quan trọng trong toàn bộ quá trình xin cấp phép làm việc ở Việt Nam.

3.2. Hoàn tất hồ sơ: Sau khi hoàn tất bước 1, nếu các khách hàng hoàn toàn hội đủ điều kiện được phép lao động trên lãnh thổ Việt Nam. Visa Trẻ sẽ tiến hành thu thập tài liệu và hoàn tất 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đúng theo quy định của pháp luật về việc xin cấp phép cho người nước ngoài lao động trên lãnh thổ Việt Nam.

3.3. Hợp pháp hóa Lãnh sự: Một vài loại giấy tờ có thể sẽ cần phải được hợp pháp hóa Lãnh sự để chúng có giá trị sử dụng và được công nhận ở Việt Nam. Do đó Visa Trẻ sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng nhất có thể.

Xem chi tiết tại: Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

3.4. Dịch thuật: Đây là bước gần như không thể thiếu trong quá trình xin giấy phép để người nước ngoài lao động ở Việt Nam. Bộ phận dịch thuật của Visa Trẻ xin hỗ trợ chuyển ngữ toàn bộ các giấy tờ cần thiết của các bạn một cách chính xác theo luật định để giúp quá trình xét hồ sơ được trôi chảy nhất.

Tham khảo thêm tại: Dịch vụ dịch thuật

3.5. Đại diện khách hàng nộp và nhận hồ sơ: Visa Trẻ trong khả năng quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật sẽ thay khách hàng nộp và nhận hồ sơ từ các cơ quan, giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức đến mức tối đa.

3.6. Xin visa cho người nước ngoài: Bên cạnh đó, các bạn còn có thể sử dụng dịch vụ thị thực của Visa Trẻ để có thể đến là lưu trú 1 cách hợp pháp ở đất nước Việt Nam.

Tham khảo thêm:

– Dịch vụ visa Việt Nam

– Dịch vụ gia hạn visa

Dịch vụ visa

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về quá trình xin giấy phép cho người nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam. Để có được những thông tin cụ thể cho từng trường hợp của mình và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, xin hãy liên hệ ngay với bộ phận dịch vụ của Visa Trẻ.

Cám ơn quý khách luôn ủng hộ và sử dụng dịch vụ của VisaTre.com!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)