Hợp pháp hóa Lãnh sự (còn gọi là hợp thức hóa lãnh sự hay chứng nhận Lãnh sự) là một loại thủ tục hành chính có chức năng công nhận giá trị của tài liệu ban hành ở một nước, để sử dụng ở một nước khác. Xin tham khảo một số thông tin được dịch vụ hợp pháp hóa Lãnh sự của Visa Trẻ tổng hợp và liệt kê sau đây.


Bài viết này bao gồm những nội dung

1. Trường hợp cần hợp pháp hóa Lãnh sự

2. Dịch vụ hợp pháp hóa Lãnh sự của Visa Trẻ


1. Một số trường hợp cần chứng nhận Lãnh sự:

Khi bạn cần thực hiện các thủ tục hành chính ở Việt Nam nhưng lại có yếu tố nước ngoài, các cơ quan hành chính của Việt Nam sẽ đề nghị bạn phải hợp pháp hóa Lãnh sự các giấy tờ/tài liệu có liên quan – do các cơ quan của nước ngoài cấp. Từ đó, những giấy tờ này mới thực sự có giá trị pháp lý tại nước Việt Nam. Các trường hợp đó có thể là:

1.1. Đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Xem thêm: Kết hôn với người nước ngoài

1.2. Xin nhận cha, mẹ, hoặc con

1.3. Thay đổi bằng lái xe do cơ quan nước ngoài cấp

1.4. Xin thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

1.5. Làm hồ sơ xin visa đi một số quốc gia trên thế giới

Xem thêm: Dịch vụ làm visa uy tín

1.6. Các thủ tục pháp lý khác liên quan yếu tố nước ngoài (theo luật quy định)

2. Dịch vụ hợp pháp hóa Lãnh sự của Visa Trẻ:

Visa Trẻ, với kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng chứng nhận Lãnh sự, xin được cung cấp dịch vụ như sau

2.1. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục theo quy định:

Có sự khác nhau khi chuẩn bị hồ sơ xin chứng nhận Lãnh sự tùy theo từng trường hợp. Hồ sơ để chứng nhận giấy tờ Việt Nam để được công nhận ở nước ngoài sẽ khác với hồ sơ chứng nhận giấy tờ nước ngoài để được công nhận tại Việt Nam. Tùy theo từng trường hợp cụ thể của mình, xin hãy lựa chọn và tham khảo những nội dung sau đây:

Hồ sơ hợp pháp hóa Lãnh sự giấy tờ của Việt Nam

Hồ sơ hợp pháp hóa Lãnh sự giấy tờ nước ngoài

2.2. Dịch thuật các giấy tờ cần thiết:

Khi muốn chứng nhận Lãnh sự các giấy tờ nước ngoài, bạn sẽ được yêu cầu phải nộp bản dịch của một số tài liệu. Visa Trẻ sẽ thực hiện dịch thuật toàn bộ những giấy tờ này cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật

2.3. Đại diện khách hàng nộp và nhận hồ sơ:

Việc đại diện khách hàng chỉ thực hiện được khi có sự cho phép của Lãnh sự quán. Chính vì thế xin khách hàng hãy liên hệ với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ cụ thể nhất. Trong trường hợp được phép đại diện, Visa Trẻ sẽ thay quý khách hàng thực hiện việc nộp và nhận hồ sơ chứng nhận đúng với trình tự và thủ tục theo chính sách của Lãnh sự quán. Việc này sẽ giúp khách hàng hạn chế tối đa công sức cũng như thời gian của mình.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Visa châu Á

Visa châu Âu

Visa châu Mỹ

Visa châu Úc

Visa châu Phi


Với kinh nghiệm dày dạn hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn visa, du học và hợp pháp hóa Lãnh sự, Visa Trẻ chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng với dịch vụ của mình.

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)