Đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã không còn phải là khái niệm quá mới mẻ với nhiều người Việt Nam, nhất là khi quá trình hội nhập đang diễn ra một cách sôi động như hiện nay. Thế nhưng đôi khi quá trình và thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài lại khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối.


Bài viết này gồm những nội dung:

1. Sơ lược điều kiện kết hôn giữa người Việt và người nước ngoài

2. Sơ lược thủ tục hồ sơ đăng ký kết hôn giữa người Việt và người nước ngoài.

3. Dịch vụ hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài của Visa Trẻ


1. Điều kiện kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài:

Cả 2 phía người Việt Nam và người nước ngoài khi muốn kết hôn đều phải tuân theo các điều kiện kết hôn được pháp luật Việt Nam quy định.

– Nam phải từ 20 tuổi trở lên và nữ phải từ 18 tuổi trở lên

– Việc kết hôn phải dựa trên nền tảng tự nguyện, không bị ép buộc

– Cả 2 bên đều không mất năng lực hành vi dân sự.

– Ngoài ra, việc kết hôn phải không thuộc 1 trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình của Việt Nam

2. Thủ tục đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài:

Để có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài, xin khách hàng hãy cung cấp cho Visa Trẻ những thông tin và giấy tờ sau đây.

2.1. Các giấy tờ xác minh tình trạng hôn nhân

2.2. Các giấy xác nhận y tế rằng đương đơn không bị mất hành vi dân sự

2.3. Bản sao 1 trong các giấy tờ chứng minh nhân thân của đôi bên: giấy chứng minh, hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế.

2.4. Bản sao các giấy tờ chứng minh nơi ở của công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

2.4. Bản sao các giấy tờ chứng minh nơi ở của công dân nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam: thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ chứng nhận tạm trú.

* Lưu ý: Ngoài những giấy tờ nêu trên, đôi bên còn có thể được yêu cầu cung cấp thêm 1 số giấy tờ hoặc tài liệu khác theo quy định của pháp luật, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể gọi điện đến Visa Trẻ để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo thêm: Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

3. Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài của Visa Trẻ

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ kết hôn giữa công dân người Việt và công dân người nước ngoài của Visa Trẻ các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cụ thể như sau:

3.1. Tư vấn các thông tin về điều kiện kết hôn: Dựa theo sự hiểu biết của mình về hôn nhân giữa người Việt và người người ngoại quốc, Visa Trẻ sẽ giúp các khách hàng có được những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất về các quy định hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

3.2. Hoàn tất hồ sơ đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam: Visa Trẻ sẽ giúp các khách hàng hoàn thành hồ sơ xin đăng ký kết hôn theo đúng quy định, trong thời gian nhanh nhất có thể, giúp các bạn tránh khỏi việc mất thời gian và những sai sót có thể xảy ra.

3.3. Hỗ trợ hợp pháp hóa Lãnh sự: Một số giấy tờ cần phải được hợp pháp hóa Lãnh sự để chúng được công nhận và có giá trị ở Việt Nam. Visa Trẻ sẽ hỗ trợ các bạn 1 cách chuyên nghiệp nhất về việc này.

Xem chi tiết tại đây: Dịch vụ hợp pháp hóa Lãnh sự

3.4. Tư vấn hỗ trợ ghi chú hôn nhân: Đây là việc cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của những công dân Việt Nam kết hôn với công dân của nước khác.

3.5. Tư vấn bảo lãnh sau kết hôn: Ngoài ra, Visa Trẻ còn có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn trong giai đoạn sau khi hoàn tất việc đăng ký kết hôn. Bao gồm việc bảo lãnh vợ hoặc chồng ra nước ngoài hoặc vào Việt Nam cư trú.

Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình, Visa Trẻ sẽ làm cho các khách hàng thực sự hài lòng với dịch vụ chuyên nghiệp của mình. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, tận tình nhất, xin các bạn đừng ngần ngại gọi điện đến cho bộ phận dịch vụ của Visa Trẻ.

Cám ơn vì đã sử dụng dịch vụ của VisaTre.com!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)