Visa châu Á — Các quốc gia thuộc châu Á có sự phát triển khác nhau. Do đó, chính sách visa của họ không đồng nhất. 1 số nước có chính sách visa thông thoáng; trong khi đó, số còn lại quy định nghiêm ngặt về việc cấp thị thực vào lãnh thổ nước họ. Dịch vụ visa châu Á của Visa Trẻ cung cấp các thông tin sau đây

Nội dung bài viết này bao gồm:

1. Danh sách tham khảo visa các nước Châu Á

2. Một vài lưu ý nhỏ về visa Châu Á

3. Dịch vụ visa đi Châu Á của VisaTre.com


1. Danh sách tham khảo visa các nước ở Châu Á:


2. Một số lưu ý có liên quan đến visa thị thực đi Châu Á

2.1. Chính sách visa các nước Châu Á rất khác nhau: Các quốc gia Châu Á có sự phát triển rất khác nhau. Nhật Bản, Hàn Quốc,… có nền kinh tế rất phát triển trong khi một vài quốc gia khác thì hoàn toàn ngược lại. Điều đó đã khiến cho chính sách cấp thị thực nhập cảnh của các quốc gia trong khu vực này cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Châu Á, bạn cần phải có thời gian tìm hiểu về các chính sách cấp visa từ phía Lãnh sự quán các nước này.

Visa châu Á
Chính sách visa của các quốc gia Châu Á không đồng nhất (ảnh st)

2.2. Khả năng xin visa thành công giữa các nước có sự chênh lệch lớn: Như đã nói trên, các quốc gia ở Châu Á có nền kinh tế rất khác nhau. Độ khó của việc xin visa cũng vì thế mà có độ chênh lệch lớn. Trong khi việc xin visa ở các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn,… mang đến cho khách hàng không ít khó khăn; thì ngược lại, ở nhiều nước khác, bạn có thể cảm thấy dễ thở hơn.

Xem thêm: Điều gì ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn?

2.3. Không phải quốc gia nào ở Châu Á cũng yêu cầu chứng minh tài chính: Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các nước thuộc Châu Á đều yêu cầu bạn chứng minh khả năng tài chính của mình khi nộp hồ sơ xin visa. Chỉ một vài quốc gia là đòi hỏi đương đơn làm điều này. Và do đó, trước khi làm hồ sơ bạn nên nghiên cứu trước, để không phải mất thời gian vô ích.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chứng minh tài chính

2.4. Một số quốc gia Châu Á miễn visa thị thực cho công dân Việt Nam: Theo khuynh hướng hội nhập quốc tế, hiện nay một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á đã đồng ý miễn thị thực cho công dân việt nam bao gồm:

– Các nước thuộc khối ASEAN

– Hàn Quốc (miễn visa cho du khách đến đảo Jeju)

– Đài Loan (Miễn thị thực cho những ai có visa Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Schengen)

Xem thêm: Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Visa châu Á
Các du khách Việt Nam khi đến đảo Jeju (Hàn Quốc) du lịch có thể được miễn visa (ảnh st)

3. Dịch vụ visa Châu Á của VisaTre.com

(Kinh nghiệm dày dạng có được trong suốt quá trình hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ xuất nhập cảnh của Visa Trẻ sẽ giúp các bạn nhanh chóng đạt được ước mơ đi đặt chân đến một trong những quốc gia Châu Á của mình. VisaTre.com sẽ mang đến cho các khách hàng của mình dịch vụ visa bao gồm:)

3.1. Tư vấn toàn bộ thông tin về các chính sách và quy định liên quan đến việc xét cấp visa của các Cơ quan Ngoại giao thuộc các nước trong khu vực châu Á.

3.2. Tư phân tích tình trạng hồ sơ của các khách hàng dựa vào các thông tin thu thập được trong suốt quá trình. Việc nà giúp cho các đương đơn nắm rõ hoàn cảnh của mình.

3.3.Hoàn thành tất cả các thủ tục, giấy tờ cần thiết, giúp khách hàng có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán (hoặc Tổng Lãnh sự quán) các quốc gia châu Á. Quá trình này thông thường bao gồm:

– Hoàn tất các đơn xin visa dựa trên thông tin được khách hàng cung cấp. Các đơn xin thị thực đi các nước châu Á sẽ được các nhân viên giàu kinh nghiệm của Visa Trẻ hoàn thành trong thời gian nhanh chóng nhất.

– Dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết hoặc được yêu cầu từ phía các Cơ quan Ngoại giao. Các dịch thuật viên hoạt động trong lĩnh vực sẽ mang đến cho bạn những giấy tờ được dịch thuật một cách tiêu chuẩn xin visa đi nước ngoài, với sự tiết kiệm thời gian đến mức tối đa.

– Sắp xếp các giấy tờ theo đúng trình tự quy định, hoặc phù hợp nhất. Việc sắp xếp các giấy tờ theo trình tự hợp lý sẽ khiến cho tình trạng của các khách hàng trở nên rõ ràng hơn. Việc xét cấp visa của Đại sứ quán (Tổng lãnh sự) cũng được hỗ trợ tốt.

3.4.Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán (Lãnh sự quán) nếu được phép và trong phạm vi quyền hạn của mình theo đúng quy định về việc nộp hồ sơ xin visa của các cơ quan này.

3.5.Hộ tống khách hàng đi nộp hồ sơ, thủ tục xin visa vào Cơ quan Ngoại giao. Trong trường hợp, các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu các đương đơn đích thân nộp hồ sơ. VisaTre.com sẽ đồng hành cùng bạn đến các Cơ quan này, hướng dẫn chi tiết quá trình nộp visa.

3.6.Thay mặt khách hàng nhận kết quả visa từ các Cơ quan Đại diện Ngoại giao của các nước nếu được sự cho phép của các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, và trong phạm vi quyền hạn của VisaTre.com dựa trên cơ sở là các chính sách xét visa của các cơ quan này.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch thuật công chứng

Xin giấy phép lao động

Hợp pháp hóa lãnh sự

Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài


Chuẩn bị một bộ hồ sơ visa để nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khu vực Châu Á không phải là quá khó. Tuy nhiên nếu không cẩn thận trong quá trình tìm hiểu hồ sơ, thì một vài thiếu sót có thể xảy ra dẫn đến những kết quả không mong muốn. Hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể phần lớn giúp được khách hàng của Visa Trẻ về việc tìm hiểu visa đến các quốc gia Châu Á.

Chúc các bạn có được những hành trình thú vị nhất!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)