Visa Argentina – Trong những năm vừa qua, với những chính sách thông thoáng trong việc cấp xét thủ tục xin visa, đất nước Argentina đã và đang tạo điều kiện giúp cho nhiều người trên thế giới có cơ hội tiếp cận với nền kinh tế, du lịch, và văn hóa của mình. Để giúp các bạn nâng cao khả năng xin visa đi Argentina thành công, Visa Trẻ xin tổng hợp 1 số thông tin sau đây.


Bài viết này gồm những thông tin

1. Hồ sơ xin visa vào Argentina

2. Những lưu ý về việc xin visa đi Argentina

3. Lãnh sự quán Argentina


1. Thông tin chung về hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Argentina

Nhằm thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới, trong những năm gần đây, Lãnh sự quán Argentina đã cải thiện sự thông thoáng trong chính sách visa của mình. Nhờ vào điều đó, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình xin visa cho mình. Để có thể thực hiện đầy đủ hồ sơ xin visa bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số giấy tờ như sau:

– Sổ hộ chiếu của đương đơn (còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày khởi hành sang Argentina)

– 2 tấm ảnh chân dung (kích thước 4×6 hoặc 3×4)

– Giấy khám sức khỏe (Có con dấu và chữ ký xác nhận của bệnh viện)

– Giấy xác nhận đang lưu trú của chính quyền địa phương cấp hoặc của cơ quan nơi đang công tác.

– Thư mời đương đơn sang Argentina

– Chứng minh năng lực tài chính:

+ Nếu đương đơn được phía Argentina tài trợ thì không cần phải chứng minh tài chính.

+ Nếu đương đơn tự túc về mặt kinh phí thì cân phải cung cấp phải có thẻ visa hoặc master (có tối thiểu 3000 USD trong tài khoản)

Trên đây là những thủ tục cơ bản nhất trong bộ hồ sơ xin visa nhập cảnh vào quốc gia Argentina. Tùy theo, từng trường hợp, mà có thể bạn phải bổ sung thêm 1 số giấy tờ cần thiết. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành làm hồ sơ cho mình. Để có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất, xin hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ visa của Visa Trẻ để có được những thông tin chi tiết, và phù hợp nhất cho trường hợp riêng của mình.

Tham khảo thêm:

– Dịch vụ visa của VisaTre.com

2. Vài lưu ý lớn cần thiết khi xin visa Argentina

2.1. Thời gian xét hồ sơ của Lãnh sự quán: thông thường hồ sơ của bạn sẽ được trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng, trong 1 vài trường hợp thời gian có thể kéo dài hơn.

Tham khảo thêm:

– Những điều khiến thời gian xét visa của bạn kéo dài

2.2. Thời gian nộp hồ sơ lý tưởng: Để có đủ thời gian để giải quyết những thiếu sót có thể xảy ra trong suốt quá trình xét hồ sơ từ Lãnh sự quán, các đương đơn nên nộp hồ sơ trước 10 ngày kể từ ngày dự kiến lên đường của bạn.

3. Cơ quan ngoại giao của Argentina tại Việt Nam:

– Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

– Số điện thoại: (04) 38 31 52 62 – (04) 38 31 52 63

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản về quá trình xin visa Argentina. Để được hướng dẫn, và hỗ trợ chi tiết nhất, xin hãy liên hệ bộ phận tư vấn visa của Visa Trẻ.

Chúc các bạn có được chuyến đi Argentina vui vẻ!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)