Visa Brazil – Brazil là đất nước nổi tiếng và mang nét quyến rũ đặc trưng của Mỹ La Tinh. Tuy nhiên, việc xin visa đến Brazil luôn là nỗi lo lắng của nhiều người bởi vì thủ tục và những yêu cầu phức tạp của nó. Visa Trẻ rất sẵn lòng hướng dẫn cụ thể cho bạn các thủ tục cần thiết, những yêu cầu và những lưu ý để hỗ trợ bạn xin được visa nhập cảnh vào Brazil thành công.


Nội dung bài viết:

1. Hồ sơ xin visa

2. Các lưu ý chính khi xin visa đi Brazil

3. Cơ quan ngoại giao Brazil tại Việt Nam


1. Bạn cần xin visa Brazil dạng nào?

Để giúp bạn có được sự thuận tiện trong việc tìm hiểu hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào đất nước Brazil, Visa Trẻ xin được cung cấp những thông tin được hệ thống sau đây. Mời bạn lựa chọn loại visa cần thiết để có thể tìm hiểu hồ sơ thủ tục phù hợp với mình.

1.1. Xin visa du lịch Brazil

1.2. Xin visa quá cảnh tại Brazil

1.3. Xin visa cư trú ngắn hạn tại Brazil

1.4. Xin visa cư trú dài hạn tại Brazil

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với hộ phận tư vấn hỗ trợ xin visa của Visa Trẻ để có thể đạt được sự hỗ trợ nhiệt tình, cũng như các thông tin cần thiết nhất cho từng trường hợp cụ thể của bạn.

Chi tiết tại:

– Dịch vụ visa

2. Các lưu ý khi xin visa đi Brazil

2.1 Thời gian chờ xét hồ sơ visa Brazil: 7-10 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Bạn nên nộp hồ sơ xin cấp thị thực Brazil sớm để tránh được tình huống bất ngờ và có những thay đổi kịp thời để không làm lỡ chuyến hành trình. Trong 1 vài trường hợp, thời gian này có thể kéo dài hơn, tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin, quốc tịch của bạn, hoặc số lượng hồ sơ giải quyết tại Lãnh sự quán.

Tham khảo thêm:

– Các yếu tố khiến thời gian chờ xét visa kéo dài

2.2. Yêu cầu giấy thông hành: Ngoài các giấy tờ quy định đối với mỗi loại thị thực, các đơn xin thị thực phải nộp cùng với giấy thông hành có giá trị ít nhất là sáu tháng.

2.3. Căn cứ thị thực dài hạn: Việc bạn sở hữu tài sản cố định, hoặc chứng khoán, hoặc được đề nghị việc làm ở Brazil không phải là những yếu tố đầy đủ để xin cấp 1 thị thực dài hạn. Do đó, bạn không thể chỉ dùng những yếu tố này như là lý do vững chắc nhất để xin visa lưu trú trong thời gian dài tại Brazil.

2.4. Thời hạn visa: Tất cả các loại thị thực Lãnh sự phải sử dụng trong vòng 90 ngày, kể từ ngày cấp thị thực. Hết hạn 90 ngày, người giữ visa có thể nộp đơn xin gia hạn thêm thời hạn sử dụng thêm 90 ngày nữa. Việc gia hạn này chỉ được phép thực hiện 1 lần duy nhất với lệ phí bằng với mức phí xin cấp mới visa.

2.5. Thời gian lưu trú tối đa: toàn bộ thời gian lưu trú của người được cấp thị thực du lịch không được vượt quá 180 ngày mỗi năm, kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh.

2.6. Quy định về chứng minh tài chính: Các giấy tờ hoặc cam kết bảo lãnh trước đây của người thân bên Brazil không thay được cho việc chứng minh khả năng tài chính của người đi du lịch. Bạn vẫn phải cung cấp các bằng chứng về điều kiện kinh tế của mình, cùng với các giấy tờ đã kể trên.


Bài viết đề cử:

Visa Châu Á

Visa Châu Âu

Visa Châu Mỹ

Visa Châu Úc

Visa Châu Phi


3. Thông tin Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam

– Địa chỉ: 14 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

– Số điện thoại: 04 3843 2544

– Số Fax: 04 3843 2542

– Email: consular.hanoi@itamaraty.gov.br

Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp được bạn trong quá trình xin visa đi Brazil của mình. Để nhận được thêm thông tin cụ thế, chi tiết phù hợp nhất đối với từng trường hợp riêng của mình, xin liên hệ trực tiếp với bộ phận dịch vụ tư vấn visa của VisaTre.com.

Chúc các bạn có được hành trình vui vẻ ở Brazil!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)