Visa Canada – Đất nước lá phong từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người trên thế giới, không chỉ vì ở đó người ta có thể tìm thấy những công trình kiến trúc nổi tiếng, những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ, nhiều cảnh đẹp đặc sắc, mà còn vì cảm giác bình yên đến lạ lùng mà quốc gia này mang lại. Để có giúp quý vị dễ dàng đạt được thị thực Canada, Visa Trẻ xin cung cấp 1 số thông tin cần thiết và tổng quan nhất.


Nội dung của bài viết này xoay quanh những vấn đề sau:

1. Hồ sơ xin visa đi Canada

2. Vài lưu ý lớn khi xin visa đến Canada

3. Thông tin Lãnh sự quán Canada


1. Hồ sơ xin visa Canada:

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, không chỉ kinh tế mà còn nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, y tế, văn hóa,… Cơ quan ngoại giao của Canada có những chính sách visa khắt khe dành cho các đương đơn muốn nhập cảnh vào lãnh thổ của họ.

Những mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ dẫn đến nội dung của bộ hồ sơ nộp lãnh sự trở nên khác biệt một cách rõ rệt. Chính vì thế bạn cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng những gì mình cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện quá trình xin thị thực vào đất nước này.

Để tiện cho khách hàng theo dõi, VisaTre.com xin được chia hồ sơ làm 1 vài dạng chính như sau. Xin các bạn hãy chọn nội dung phù hợp để tham khảo thủ tục cần thiết.

1.1. Hồ sơ xin visa du lịch Canada

1.2. Hồ sơ xin visa công tác Canada

1.3. Hồ sơ xin visa thăm thân Canada

visa canada
Visa Canada được xem là trở ngại khó khăn nhất đe dọa đến chuyến đi đến Canada của phần lớn du khách (ảnh minh họa)

2. Các lưu ý chính khi xin visa đi Canada:

2.1. Nộp hồ sơ khi nào là phù hợp? Đất nước Canada thực sự là một vùng đất hấp dẫn mọi người trên khắp thế giới. Chính vì thế mà có rất nhiều người có ý định đặt chân đến quốc gia này đặc biệt là trong những mùa du lịch khi Lãnh sự quán sẽ phải xem xét một khối lượng hồ sơ cực kỳ lớn. Điều này có thể dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình trả kết quả hồ sơ cho bạn.

2.2. Khả năng đậu visa phụ thuộc vào những yếu tố nào? Để có thể gia tăng tỷ lệ được cấp visa, bạn sẽ phải chú ý đến tình hình tài chính, công việc hiện tại, cũng như những mối ràng buộc khác thể hiện bạn sẽ trở về đất nước của mình. Lịch sử đi du lịch của bạn cũng là một yếu tố giúp ích rất nhiều hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó thời gian bạn nộp hồ sơ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của bạn. Nếu nộp hồ sơ trong thời gian đỉnh điểm của mùa du lịch, chắc chắn khả năng bị từ chối sẽ cao hơn

2.3. Có thể rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ của Lãnh sự quán không? Bạn có thể tìm hiểu chương trình xét duyệt visa nhanh Canada Express Study. Chương trình này được đưa vào thử nghiệp tại Việt Nam từ ngày 1/3/2016. Dự kiến chương trình này kéo dài 18 tháng và khả năng sẽ được gia hạn thêm.

2.4. Tại sao được cấp visa mà không được nhập cảnh? Đây là một trong những điều đặc biệt mà bạn cần phải nhớ. Visa mà bạn được cấp thông thường có thời hạn không quá 6 tháng. Tuy nhiên, đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh. Thay vào đó, việc bạn có được phép nhập cảnh hay không, cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định. Bạn cần lưu ý nếu ngày nhập cảnh Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

hồ sơ visa canada
Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn xuất nhập cảnh, Visa Trẻ cam kết mang đến cho bạn dịch vụ visa uy tín và đáng tin cậy (ảnh minh họa)

3. Thông tin cơ quan ngoại giao Canada tại Việt Nam:

3.1. Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội

– Địa chỉ: Số 31 đường Hùng Vương, TP. Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại : (04) 3734 5000

– Fax : (04) 3734 5049

3.2. Tổng Lãnh sự quán Canada Tại TP. HCM

– Địa chỉ: Tầng 10 tòa nhà Metropolitan – 235 Đường Đồng Khởi, Q.1, TP. HCM, Việt Nam

– Điện thoại: (08) 3827 9899

– Fax: (08) 3827 9935

Bất chấp những khó khăn trong chính sách visa Canada, hàng năm, người ta từ khắp nơi trên thế giới vấn tìm cách để được 1 lần đặt chân đến đất nước này để thỏa mãn sở thích khám phá của mình. Với những thông tin trên, VisaTre.com hy vọng các bạn có thể hình dung ra phần nào những gì mình phải chuẩn bị để xin thị thực Canada thành công.

Chúc các bạn có được chuyến đi Canada thú vị!

www.VisaTre.com