Visa Mexico – Đến với đất nước Mexico bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà sẽ bị bất ngờ bởi nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực nổi tiếng thế giới. Sau đây là những thông tin về thị thực đến quốc gia Mexico được Visa Trẻ tổng hợp nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin phép nhập cảnh vào đất nước Nam Mỹ.


Nội dung bài viết này xoay quanh những vấn đề sau:

1. Sơ lược hồ sơ xin visa đi Mexico

2. Các lưu ý khi xin visa nhập cảnh Mexico


1. Tìm hiểu sơ lược về hồ sơ xin visa Mexico

Nhằm tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận với quốc gia mình, Lãnh sự quán Mexico đã áp dụng những chính sách visa thông thoáng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải đầu tư thời gian cho việc tìm hiểu những tài liệu được yêu cầu từ phía cơ quan ngoại giao nhằm tránh mất thời gian không cần thiết.

Để có thể xin được visa vào Mexico, ngoài việc lưu ý đến những yếu tố về tài chính, tài sản, công việc, thì mục đích đi Mexico của bạn cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này để có thể tập hợp những thông tin và giấy tờ đúng với yêu cầu của Lãnh sự. Để có được sự hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên lạc với bộ phận tư vấn visa của Visa Trẻ, song song với việc tham khảo những bài viết được liệt kê sau đây:

1.1. Hồ sơ xin visa du lịch Mexico

1.2. Hồ sơ xin visa đi Mexico thăm thân

1.3. Hồ sơ xin visa công tác tại Mexico

1.4. Hồ sơ xin visa du học tại Mexico

2. Các lưu ý khi xin visa đi Mexico

2.1. Nếu bạn đã có visa đến Mỹ, bạn có thể nhập cảnh vào Mexico: Dọc theo biên giới Mỹ với Mexico có khá nhiều cửa khẩu, hầu hết đều áp dụng quy chế không cần visa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay trở về Mỹ từ Mexico thì visa Mỹ của bạn phải thuộc loại Multi nghĩa là được ra vào Mỹ nhiều lần.

2.2. Những trường hợp được miễn visa đến Mexico: Những người sở hữu thị thực cư trú tạm thời của các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada hoặc các nước nằm trong khối liên Minh Châu Âu (khối Schengen) sẽ được miễn thị thực vào Mexico với mục đích du lịch hoặc công tác trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Trên đây là một trong những thông tin về visa Mexico được Visa Trẻ tổng hợp dựa trên những hiểu biết đạt được trong quá trình hoạt động tư vấn và hỗ trợ xin thị thực của mình. Để có được những thông tin chi tiết và cụ thể nhất dành riêng cho mình, bạn có thể liên hệ đến bộ phận dịch vụ visa của Visa Trẻ, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chi tiết nhất.

Chúc các bạn có được những chuyến đi thật tuyệt vời ở đất nước Nam Mỹ xinh đẹp!

www.VisaTre.com