Visa Mỹ (Visa Hoa Kỳ) – Những chính sách ưu đãi hấp dẫn, điều kiện kinh tế phát triển đã khiến cho nước Mỹ trở thành một trong những quốc gia được nhiều người chú ý nhất của thế giới. Cũng chính vì điều đó và việc xin thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhằm giúp khách hàng của Visa Trẻ có được cái nhìn tổng quát nhất về visa Hoa Kỳ, chúng tôi xin được cung cấp cho các bạn 1 số thông tin đáng chú ý sau đây.


Nội dung bài viết này gồm:

1. Hồ sơ xin visa đi Mỹ

2. Các lưu ý khi xin visa đi Mỹ

3. Thông tin Lãnh sự quán Mỹ


1. Hồ sơ xin visa Mỹ

Để có thể thực hiện cho mình một bộ hồ sơ xin visa đi Hoa Kỳ, xin quý khách của VisaTre.com hãy lưu ý những vấn đề sau:

Ý định của chuyến đi sang Mỹ của đương đơn là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được xem xét trong quá trình tập hợp thông tin và giấy tờ để hoàn tất hồ sơ nộp cho lãnh sự quán. Dựa vào mục đích đi Mỹ của mình, xin các khách hàng hãy lựa chọn tham khảo bài viết sau đây phù để có được kiến thức về hồ sơ xin visa Mỹ, phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

1.1. Hồ sơ visa du lịch Mỹ

1.2. Hồ sơ visa công tác Mỹ

1.3. Hồ sơ visa thăm thân Mỹ

Trong các trường hợp nhất định quý khách có thể được yêu cầu bổ sung thêm các tài liệu, hoặc bằng chứng pháp lý khác, nhằm củng cố tính thuyết phục của hồ sơ. Bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của Visa Trẻ hoặc tham khảo thêm thông tin trong hệ thống tin tức của chúng tôi.

Visa Mỹ (Visa Hoa Kỳ)
Thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ được nhiều người quan tâm (ảnh st)

2. Các lưu ý khi xin visa đi Mỹ:

2.1. Phỏng vấn bắt buộc: Tất cả các đương đơn muốn xin visa Mỹ phải tham gia vào buổi phỏng vấn chính thức được tổ chức tại cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để trả lời thật tốt.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

2.2. Thời gian nhận visa: Ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn sẽ nhận được kết quả đạt visa hay không. Sau đó, thông thường các đương đơn sẽ phải chờ tối đa 5 ngày làm việc để nhận được thị thực.

2.3. Visa Hoa kỳ có thể gia hạn được: Khi visa của bạn hến thời hạn hiệu lực, nếu vẫn muốn tiếp tục được nhập cảnh vào đất nước này, thay vì xin cấp visa mới, bạn có thể nộp đơn cho Cơ quan Ngoại giao của Mỹ để xin gia hạn visa.

Xem thêm: Gia hạn visa Mỹ

2.3. Từ chối cấp visa nhưng không giải thích lý do: Những người phỏng vấn bạn sẽ đưa ra quyết định ngay sau buổi phỏng vấn rằng bạn được chấp nhận cấp visa hay không. Trong trường hợp bạn bị từ chối, lưu ý rằng các nhân viên của Lãnh sự sẽ không đưa ra bất cứ nhận định hoặc lời giải thích nào cho việc của họ. Do đó, các khách hàng nên cẩn thận trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong quá trình phỏng vấn.

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa

Khi cần tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa đi Hoa Kỳ, xin các khách hàng nhanh chóng liên hệ với bộ phận của Visa Trẻ để tránh khỏi những sai sót, nhằm giảm thiểu kết quả không tốt.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Dịch vụ visa

Dịch vụ visa Châu Mỹ

Dịch vụ visa Châu Âu


3. Thông tin Lãnh sự quán Mỹ:

3.1. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

– Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, TP. Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: (04) 38 50 50 00

– Fax: (04) 38 50 50 10

3.2. Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: 08 3520 4200

– Fax: 08 3520 4244


Xin visa đi Mỹ từ lâu đã chiếm được nhiều sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới, khi mà đất nước này ngày càng trở nên thu hút hơn. Hy vọng với những thông tin mà VisaTre.com đã tổng hợp phía trên, quý khách hàng có thể đạt được cái nhìn tổng quan nhất về thị thực đi Mỹ.

Chúc quý vị có được những chuyến đi đầy vui vẻ trên đất Mỹ

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)