Visa châu Phi – Dù không có các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, nhưng hàng năm Lục Địa Đen vẫn mở cửa đón hàng triệu lượt người khắp thế giới. Để xin visa đi châu Phi thành công, đương đơn cần lưu ý các chính sách visa, thủ tục và kinh nghiệm có ích được dịch vụ visa châu Phi của Visa Trẻ tổng hợp.


Nội dung bài này bao gồm

1. Danh sách tham khảo visa các nước Châu Phi.

2. Các lưu ý nhỏ về visa đến Châu Phi.

3. Dịch vụ visa của VisaTre.com.


1. Danh sách tham khảo


2. Vài lưu ý nhỏ về visa Châu Phi

2.1. Chính sách thu hút du lịch và kinh tế: Với chính sách cởi mở của mình nhằm thu hút đầu tư, phát triển tiềm năng của đất nước, các quốc gia thuộc khu vực Châu Phi đã thực hiện đơn giản hóa các thủ tục xin thị thực. Chính vì thế mà các đương đơn cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn trong giai đoạn tìm hiểu cũng như thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, sự chủ quan là điều cần nên tránh. Những sai sót nhỏ có thể tạo ra những kết quả phiền phức, thậm chí là bị từ chối visa đến những đất nước này.

2.2. Một số nước có thủ tục khó khăn hơn: Tuy rằng đa phần các quốc gia Châu Phi đều cởi mở trong chính sách visa nhưng cũng có một số nhỏ các nước, điển hình là Nam Phi, có sự khắt khe hơn trong khi xem xét visa. Hãy tham khảo nhiều thông tin và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện được cấp visa đến các đất nước này.

Visa Châu Phi
Nam Phi – Một trong những quốc gia nổi trội ở Châu Phi (ảnh st)

2.3. Một số quốc gia Châu Phi miễn thị thực cho công dân Việt Nam: Với cố gắng tạo dựng được mối liên hệ tốt đẹp giữa các quốc gia, tạo điều kiện cho các nền kinh tế phát triển, hiện nay Việt Nam và một số đất nước tại khu vực Châu Phi đã đạt được những thỏa thuận miễn thị thực. Như vậy, công dân của nước Việt Nam sẽ không cần phải xin nộp đơn xin thị khi có ý định nhập cảnh vào những quốc gia sau đây: Liên bang Comoros, Djibout, Burundi, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Mali, Mauritania, Somalia, Tanzania, Togo, Zambia.

Xem thêm: Các quốc gia miễn visa cho Việt Nam

Một số điều kiện có thể được yêu cầu để các đương đơn được miễn thị thực vào các quốc gia Châu Phi. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến thời gian được phép lưu trú của mình khi nhập cảnh vào 1 số các quốc gia Châu Phi theo diện miễn thị thực.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ visa Châu Á

Dịch vụ visa Châu Âu

Dịch vụ visa Châu Mỹ

Dịch vụ visa Châu Úc


3. Dịch vụ của VisaTre.com

(Những kinh nghiệm góp nhặt được trong suốt quá trình hoạt động ở lĩnh vực tư vấn xuất nhập cảnh đã giúp cho Visa Trẻ có đủ tự tin để giúp các bạn thực hiện đam mê khám phá những vùng đất mới trên toàn thế giới. Các nhân viên của www.VisaTre.com chắc chắn sẽ mang đến cho các khách hàng thân thiết sự tin tưởng với các dịch vụ sau đây)

3.1. Tư vấn các thông tin được cập nhật gần nhất về thị thực cũng như các chính sách xuất nhập cảnh của Lãnh sự quán các nước.

3.2. Thực hiện các đánh giá cần thiết về khả năng thành công của từng khách hàng riêng biệt.

3.3. Đề nghị khách hàng loại visa  phù hợp với hoàn cảnh cá nhân của mình.

3.4. Tư vấn tất cả các thông tin chính xác nhất về các tài liệu nộp cho cơ quan Lãnh sự để xin visa.

3.5. Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ cho khách hàng: dịch thuật, công chứng, xin dấu tư pháp, hợp pháp hóa Lãnh sự,…

Xem thêm:

Hợp pháp hóa Lãnh sự

Dịch vụ dịch thuật

3.6. Là người đại diện cho khách hàng (nếu có thể) trong toàn bộ quá trình xin visa.

3.7. Hỗ trợ, theo sát khách hàng trong việc nộp hồ sơ Lãnh sự.

3.8. Tư vấn những thông tin cần thiết nhất về các buổi phỏng vấn visa (nếu có)

Xem thêm: Dịch vụ visa của Visa Trẻ

Có thể nói việc xin visa để lên đường khám phá Châu Phi không phải là quá phức tạp. Tuy thế, bạn cũng cần phải thực sự nghiêm túc trong toàn bộ thời gian làm hồ sơ, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy đến. Hy vọng những thông tin trên đây, có thể hỗ trợ quý khách hàng của VisaTre.com hiểu được những vấn đề liên quan đến visa đi Châu Phi.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình xin visa đi các quốc gia trong khu vực Châu Phi, và có những chuyến đi đầy niềm vui!

VisaTre.com rất hân hạnh được phục vụ các khách hàng!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)