Trước khi cung cấp hộ chiếu của mình cho các Cơ quan đại diện Ngoại giao nước ngoài để xin thị thực nhập cảnh vào lãnh thổ của họ, bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận những điều sau đây, nếu không muốn bị từ chối visa một cách oan uổng.

1. Thông tin cá nhân:

Thông tin cá nhân được thể hiện trên hộ chiếu bao gồm: ảnh thẻ của chủ nhân hộ chiếu, họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, số chứng minh nhân dân,… Các thông tin này được in ở trang đầu tiên trừ trang bìa và mặt trong trang bìa.

Tất cả những thông tin này, phải trùng khớp với các giấy tờ tùy thân khác của đương đơn (giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, hộ khẩu,…) thì mới được xem là hợp lệ. Các bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận các thông tin này, nếu phát hiện sai sót gì dù là nhỏ nhất cũng nên trao đổi với cơ quan cấp hộ chiếu để được giải quyết.

Xem thêm: Dịch vụ hộ chiếu nhanh

2. Chữ ký của chủ nhân hộ chiếu:

Chữ ký là ký hiệu được biết bằng tay của một người, là cũng là dấu hiệu nhận biết riêng của người đó. Có một khu vực trên hộ hiếu dành riêng cho việc lưu giữa chữ ký chủ nhân của nó. Việc không có ký hiệu này có thể chính là lý do khiến cho các Cơ quan đại diện Ngoại giao trì hoãn, hoặc từ chối cấp visa cho các đương đơn.

Ngoài ra, các đương đơn cũng phải đảm bảo sự giống nhau giữa chữ ký trên các giấy tờ được nộp cho lãnh sự (các tờ khai, các bản hợp đồng,…) và chữ ký trên hộ chiếu.

3. Ảnh hộ chiếu:

Ảnh chụp làm hộ chiếu phải đúng tiêu chuẩn quy định. Hiện nay việc chụp ảnh làm hộ chiếu được thực hiện tại cơ quan cấp hộ chiếu, do đó bạn phần nào có thể yên tâm về tính hợp lệ của nó. Tuy nhiên, việc kiểm tra lại một lần cũng không phải là thừa. Nếu có phát hiện sai sót nào về ảnh, hãy liên hệ với cơ quan cấp hộ chiếu cho bạn.

Xem thêm: Chụp ảnh hộ chiếu

5. Thời gian cấp hộ chiếu:

Thời điểm hộ chiếu được cấp cách thời điểm hiện tại dưới 10 năm. Bạn có thể xem thông tin này ở phần “Ngày cấp/ Date of issue” trên quyển hộ chiếu của mình. Nếu thời gian này vượt quá thời gian 10 năm, bạn hãy xin lại hộ chiếu mới để đảm bảo tính hợp lệ xin visa.

7. Tính nguyên vẹn:

Trước khi nộp đơn xin visa, các đương đơn hãy kiểm tra hộ chiếu của mình và đảm bảo nó không bị rách rời, mất tờ. Bên cạnh đó thông tin trên hộ chiếu không bị phai mờ, thay đổi, hoặc bôi xóa.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ xin visa

Thủ tục làm hộ chiếu Việt Nam


Hô chiếu không chỉ có giá trị làm căn cứ để cho các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ra quyết định cho hồ sơ xin visa của bạn, mà nó còn là giấy tờ nhận dạng khi bạn đang lưu trú trên lãnh thổ của một quốc gia khác. Việc đảm bảo tính hộ chiếu hợp lệ hợp lệ xin visa là điều cực kỳ cần thiết không thể thiếu cho bất kỳ cá nhân nào.

Hỵ vọng các khách hàng của Visa Trẻ cảm thấy những thông tin trên đây thực sự có ích cho mình. Chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến đi thật sự thú vị!

VisaTre.com chân thành cảm ơn vì sự lựa chọn của bạn!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)