Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa – Không hiếm trường hợp, những đương đơn có điều kiện tốt, công việc với thu nhập cao, sở hữu tài sản lớn,… nhưng lại nhận được kết quả bị từ chối cấp visa từ Lãnh sự quán. Nếu nằm trong trường hợp này, và không hiểu tại sao mình bị từ chối, xin hãy tham khảo những điều sau đây:

1. Hồ sơ không đầy đủ:

Lý do này, thường xảy ra đối với các đương đơn nôn nóng trong quá trình xin visa. Việc vội vàng chuẩn bị hồ sơ thông thường sẽ khiến cho những thiếu sót xảy ra. Đôi lúc, những điều này lại có ảnh hưởng lớn đến quá trình xem xét và ra quyết định của Lãnh sự quán.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa có thể rất đơn giản, nhưng đôi lúc lại rất phức tạp. Lời khuyên của Visa Trẻ là hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của những người có kinh nghiệm, để có thể chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất.

2. Thông tin được cung cấp không chính xác:

Những thông tin không có tính xác thực, hoặc không thể kiểm chứng cũng là một trong những lý do khiến Lãnh sự quán đưa ra quyết định từ chối visa. Điều này có thể dẫn đến kết luận rằng bạn đang cố qua mặt cán bộ của lãnh sự quán, bằng những thông tin không có thực. Và dĩ nhiên, trường hợp của bạn sẽ nằm trong diện “NGUY HIỂM”

Do đó, khi cung cấp thông tin gì cho Lãnh sự quán, bạn nên đảm bảo rằng nó có căn cứ pháp lý, hoặc có thể dễ dàng kiểm chứng. Nếu không, hãy loại chúng ra khỏi hồ sơ của bạn. Thà “không có” còn hơn “không thật”.

3. Tình hình tài chính yếu:

Điều này thường xảy ra khi bạn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào các quốc gia phát triển mạnh. Các Cơ quan Ngoại giao của các nước này thường yêu cầu bạn phải chứng minh được mình có đủ tiền để chi trả cho toàn bộ các chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú trên lãnh thổ của họ. Tài chính không đủ vững mạnh rất có thể sẽ mang đến kết quả không được mong đợi.

Để đảm bảo yếu tố tài chính để xin visa đi nước ngoài, bạn có thể tham khảo những bài viết sau đây.

Xem thêm:

Cách chứng minh tài chính xin visa

• Không có tiền xin visa được không?

• Tại sao tài chính mạnh vẫn rớt visa?

4. Thiếu điều kiện ràng buộc quay về nước:

Bạn phải đảm bảo sẽ rời khỏi lãnh thổ của một quốc gia, sau khi thời gian lưu trú kết thúc. Đó là điều kiện mà bất kỳ Lãnh sự quán nào cũng xem xét đối với các đương đơn xin visa nhập cảnh vào đất nước của họ. Nếu bạn không thể hiện được tính ràng buộc giữa bản thân và đất nước của mình. Đó có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn rớt visa. Tính ràng buộc này có thể là những khối tài sản lớn, quan hệ với thân nhân, hoặc công việc có thu nhập cao ở đất nước của mình.

Xem thêm:

Hướng dẫn chứng minh công việc xin visa

5. Lịch sử xuất nhập cảnh yếu:

Mặc dù đây không phải là yếu tố quyết định, nhưng nó sức ảnh hưởng trong quá trình ra quyết định của lãnh sự quán. Việc bạn chưa từng đi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, sẽ dễ dàng khiến hồ sơ của bạn không đủ độ tin cậy. Lãnh sự quán có thể đề cập đến nó, như một trong những lý do khiến họ không đồng ý cấp giấy thông hành cho bạn vào đất nước của họ.

Để có thể xin visa đi các nước phát triển một cách thuận lợi hơn, bạn nên củng cố lịch sử đi du lịch của mình. Hãy thể hiện bạn luôn thực hiện đúng các chính sách xuất nhập cảnh, cũng như luôn tôn trọng pháp luật trong các hành trình của bạn ở nước ngoài.

6. Lãnh sự không liên lạc được với đương đơn:

Dù lãnh sự quán không yêu cầu bạn phải thực hiện 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp, thì họ cũng có thể tìm cách liên hệ với bạn để kiểm tra 1 vài thông tin mà họ cảm thấy cần thiết. Thật không may, nếu như các cán bộ của lãnh sự quán không thể bắt liên lạc với bạn trong suốt quá trình xét visa diễn ra.

Visa Trẻ luôn khuyên các khách hàng của mình luôn để điện thoại sẵn sàn, và thường xuyên kiểm tra email trong suốt quá trình hồ sơ của bạn được xem xét ở Lãnh sự quán.

Xem thêm:

Nên làm gì trong thời gian chờ kết quả visa?

7. Phỏng vấn thất bại:

Có rất nhiều quốc gia yêu cầu các đương đơn xin visa phải tham gia phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Lãnh sự quán của họ. Cuộc phỏng vấn này thường có tính quyết định trong việc ra quyết định của họ, đặc biệt là lãnh sự quán của Mỹ. Nếu không chuẩn bị kỹ tình thần, tác phong để tham gia phỏng vấn có thể khiến bạn nhận được quyết định không cấp visa.

Xem thêm:

• Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

• Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ

8. Quá nhiều người xin visa cùng lúc:

Vì lý do an ninh, hoặc một số lý do nào đó, các Lãnh sự quán sẽ thực hiện chính sách hạn chế số lượng người nhập cảnh vào lãnh thổ của đất nước họ. Nếu có quá nhiều đơn xin visa được nộp vào Lãnh sự quán cùng 1 lúc việc lựa chọn hồ sơ được cấp visa sẽ trở nên gắt gao hơn. Đó có thể là lý do tại sao hồ sơ của bạn tương đối tốt, nhưng vẫn không đủ điều kiện để nhận được sự đồng ý từ phía Lãnh sự.

Mùa du lịch, hoặc thời gian xảy ra các sự kiện lớn sẽ thu hút nhiều người nộp đơn xin visa. Nếu không có việc gì cấp bách, bạn nên tránh nộp hồ sơ vào những lúc này.

Trên đây là những điều mà Lãnh sự quán thường đề cập như một lý do để từ chối cấp visa cho các đương đơn. Để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra, hoặc cải thiện tình hình hồ sơ, nâng cao tỷ lệ đạt visa cho trường hợp cụ thể của mình, xin các bạn hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ tư vấn visa của Visa Trẻ. Chúc các bạn xin visa thành công và có những chuyến đi tuyệt vời.

Cảm ơn vì đã tin tưởng VisaTre.com!

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)