10 trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh – Không chỉ lừng danh trên thế giới về mặt học thuật, 10 trường đại học sau đây còn khiến cho nhiều người phải trầm trồ bởi vẻ đẹp tựa như những lâu đài cổ trong truyện cổ tích.

10. Đại học Aberystwyth

Aberystwyth là trường đại học của xứ Wales. Trường được thành lập vào năm 1872 và được xem là nơi thành lập khoa chính trị quốc tế đầu tiên trên thế giới (năm 1919). Old College là công trình nổi tiếng nhất của Aberystwyth với kiến trúc như một lâu đài thuộc thời kỳ trung cổ. Ngày nay, tòa nhà này là trụ sở các cơ quan hành chính của trường cũng như một số phòng ban giáo dục của xứ Wales.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

9. Đại học Aberdeen

Trường đại học Aberdeen được thành lập vào năm 1495. Trường nổi tiếng với những tòa nhà mang phong cách kiến trúc độc đáo. Trong đó, Marischal College cùng với King’s College ở Old Aberdeen được xem là những công trình mang tính biểu tượng của thành phố học thuật Aberdeen, Scotland.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

8. Đại học St Andrews

Được thành lập vào khoảng những năm 1410-1413, Đại học St Andrews là ngôi trường lâu đời nhất ở Scotland và lâu đời thứ 3 của Vương quốc Anh. Một số tòa nhà ở đây được xây dựng từ thế kỷ thứ XV (điển hình là St Salvator’s Chapel, St Leonard’s College Chapel và St Mary’s College) hiện tại vẫn đang được sử dụng.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

7. Đại học Edinburgh

Edinburgh được thành lập vào năm 1583, được mệnh danh là đại học danh giá nhất xứ sở Scotland. Măc dù không được xây dựng trong cùng khoảng thời gian, nhưng các tòa nhà thuộc ngôi trường này đều có kiến trúc rất ấn tượng. Georgian Old College, khu nhà mái vòm của trường Luật, các văn phòng hành chính cùng với khu triển lãm nghệ thuật đương đại là một trong nhiều công trình ấn tượng của trường.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

6. Đại học Queen’s Belfast

Thành lập năm 1849, dựa trên trên cơ sở Học viện Royal Belfast, đại học Queen’s Belfast là ngôi trường danh giá nhất khu vực Bắc Ireland. Điểm nổi bậc của nó là khu học xá Lanyon với mái gạch đỏ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

5. Trường Royal Holloway, Đại học London

Royal Holloway được thành lập năm 1879. Đến năm 1900, nó đã trở thành thành viên của Đại học London. Cảm hứng thiết kế của ngôi trường đậm chất Gothic này được dựa trên một cung điện của nước Pháp. Nhờ vào vẻ đẹp của mình mà Royal Holloway thường xuyên xuất hiện trong các cảnh quay của nhiều chương trình truyền hình cũng như các bộ phim điện ảnh nổi tiếng.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

4. Đại học Glasgow

Thành lập vào năm 1451, Glasgow được người ta biết đến là một trong 4 ngôi trường lâu đời và nổi tiếng của Scotland. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc độc đáo với thiên nhiên đã mang đến vẻ đẹp cổ tích cho đại học danh giá này.

10 đại học đẹp nhất nước Anh


Tham khảo thêm

Visa Anh Quốc

Visa Châu Âu

Visa Châu Mỹ

Visa Châu Úc

Visa Châu Á

Visa Châu Phi


3. Đại học Durham

Nằm được xếp vào nhóm đại học cổ, nhưng so với Oxford hay Cambridge thì Durham vẫn còn trẻ. Ngôi trường đươc thành lập vào năm 1832. Nhiều kiến trúc sư đã ví Hurham như 1 viên ngọc quý của châu Âu.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

2. Đại học Oxford

Oxford không chỉ nổi tiếng ở Anh, mà ngôi trường vĩ đại này còn được rất nhiều cư dân trên thế giới biết đến. Được thành lập vào năm 1096, Oxford đã chinh phục trái tim của nhiều người ham học học hỏi trên thế giới cả về mặt học thuật lẫn vẻ đẹp độc đáo của nó. Vẻ đẹp của trường giúp nó được chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Harry Potter.

10 đại học đẹp nhất nước Anh

1. Đại học Cambridge

Cùng với đại học Oxford, Cambridge là 2 trong số những trường danh giá nhất của nước Anh. Không những thế, theo QS, Cambridge được đánh giá là 1 trong những trường đại học lâu đời, đẹp nhất và danh giá nhất trên thế giới. Ngôi trường được thành lập năm 1209, sở hữu những tòa nhà mang đẹp ấn tượng. Năm 2017, QS đã xếp hạng Cambridge đứng đầu trong danh sách các trường đại học danh giá của nước Anh và thứ năm của thế giới.

10 đại học đẹp nhất nước Anh