Vào ngày 11/02/2019, Đại sứ quán (Lãnh sự quán) Nhật Bản vừa phát đi thông báo yêu cầu người Việt Nam có nguyện vọng tham gia học tập tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật phải cung cấp thêm giấy tờ chứng nhận văn bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông của mình trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản.

Đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam phát đi thông báo vào ngày 11/02, theo đó kể từ 01/03, người Việt Nam có nguyện vọng tham gia vào các khóa học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp thêm giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông khi làm thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản
Hiện nay số du học sinh Việt Nam đang học tập tại đất nước Nhật Bản ước khoảng trên 7,000 (ảnh minh họa từ sng.ac.jp)

Thay đổi này được Đại sứ quán của Nhật Bản cùng với Bộ GD & ĐT của Việt Nam đưa ra như một giải pháp nhằm ngăn chặn việc làm giả bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông và việc các công ty tư vấn du học tự đề ra hướng dẫn không đúng cho các học viên về du học Nhật Bản.

Hướng dẫn về việc cấp giấy xác nhận văn bằng đã được đăng tại trang web của Trung tâm công nhận văn bằng trực thuộc Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD & ĐT). Những ai có nhu cầu có thể tham khảo, điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông sau đó gửi đến địa chỉ email: info.cnvb@moet.gov.vn. Mỗi lần xin cấp giấy, đương đơn sẽ phải nộp một khoảng lệ phí theo quy định. Thời gian cấp giấy xác nhận thông thường là khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp theo của ngày nhận hồ sơ.

“Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản”, trích thông báo.

Trước đó, vào đầu tháng 02, Đại sứ quán của Nhật Bản ở Việt Nam cũng đã gửi đi thông tin cảnh báo của họ đến Sở Giáo dục thuộc 63 tỉnh, thành phố cũng như các trường phổ thông nhằm tránh việc các học sinh bị lừa gạt dẫn đến hậu quả là những khoản nợ lớn.

Đại sứ quán cũng đã đưa ra một số ví dụ cụ thể về những lời dụ dỗ có nội dung không đúng sự thật như “Vừa học vừa đi làm thêm cũng có thể kiếm được trên 30 nghìn yên (khoảng 60,000,000 VNĐ) mỗi tháng”, “Mức lương được trả cho một giờ làm là 3,000 Yen Nhật (khoảng 600,000 VNĐ)”, hay “Thu nhập từ việc đi làm thêm, trong lúc du học, không những có thể giúp lưu học sinh chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt phí mà còn có thể tiết kiệm để gửi về cho gia đình”.

Theo số liệu thống kê, hiện có đến trên 70,000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo ở Nhật Bản.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ xin visa Nhật Bản

xin visa du học Nhật

xin visa du lịch Nhật Bản

visa thương mại Nhật Bản

visa thăm thân Nhật

Dịch vụ visa uy tín (của VisaTrẻ.com)


Trên đây là các thông tin về thay đổi về thủ tục xin visa du học Nhật Bản được VisaTre.com tổng hợp với hy vọng giúp các đương đơn có nguyện vọng du học ở đất nước này có được sự chuẩn bị tốt nhất và chính xác nhất dành cho trường hợp của mình.

Chúc các bạn xin visa thành công và đạt được những bước tiến lớn trong con đường học tập của mình tại đất nước Mặt trời mọc.

Theo vnExpress
www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)