Trong khi nước Anh đang tìm cách gia hạn thời gian lưu lại Liên minh Châu Âu, thì hộ chiếu của quốc gia này có vẻ vẫn đang trong tiến trình đã được vạch ra từ trước. EuroNews vừa đăng tin những quyển hộ chiếu Anh được cấp cần đây đã không còn in dòng chữ “the European Union” (Liên minh Châu Âu).

Một người vừa nhận được hộ chiếu mới cho biết cô ta thật sự sốc trước việc dòng chữ “Liên minh Châu Âu” quen thuộc bị xóa bỏ trên passport của mình.

“Tôi rất ngạc nhiên – chúng tôi vẫn là một trong những thành viên của của EU. Tôi cũng đã rất vất ngờ vì họ đã thực hiện việc thay đổi khi chúng tôi vẫn chưa rời khỏi, và nó là một dấu hiệu rõ ràng về một điều gì đó mà tôi tin rằng hoàn toàn không có mục đích,” Susan Hindle Barone đã nói với Hiệp hội Báo chí Vương Quốc Anh.

Bắt đầu xóa bỏ dòng chữ “Liên minh Châu Âu” trên hộ chiếu Anh
Những quyển hộ chiếu Anh được cấp mới đây không còn dòng chữ “Liên minh Châu Âu” ở bìa trước.

Bộ nội vụ của Vương quốc Anh đã cho biết, trong một thời gian cả 2 thiết kế cũ và mới đều được công nhận là hợp lệ cho việc đi lại. Bộ này cũng nói thêm: “Chúng tôi tiếp cụng cấp những quyển hộ chiếu với dòng chữ ‘the Europe Union’ (Liên minh châu Âu)” trong một thời gian ngắn sau 29/03 và công dân không thể lựa chọn giữa 2 loại hộ chiếu (thiết kế cũ và mới). Một thông báo của bộ này đã nhấn mạnh “không có sự khác biệt giữa 2 loại hộ chiếu.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Visa Anh Quốc

Dịch vụ hộ chiếu nhanh

Dịch vụ Visa


Thời điểm Anh rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) được ấn định ban đầu là ngày 29/03. Tuy nhiên, quá trình này đã được gia hạn cho đến trước này 12/04.

Theo EuroNewsVnExpress
www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)