Theo một thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, thì cơ quan này tạm ngừng cấp visa Hàn Quốc 5 năm cho các đương đơn có giấy tờ lưu trú theo dạng sổ tạm trú. Quyết định này ngay lập tức có hiệu lực từ hôm nay ngày 10/6.

Nguyên nhân của quyết định dừng cấp visa 5 năm được Đại sứ quán cho biết “theo các số liệu thống kê, đối với các trường hợp nộp hồ sơ xin visa 5 năm theo dạng sổ tạm trú thì tỉ lệ người làm giả sổ này và số người sinh sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh”.

Bên cạnh đó, cũng từ ngày 10/6, các cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc cũng sẽ tạm thời chỉ tiếp nhận hồ sơ visa của những trường hợp có sổ hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đầu tháng 4/2019, số lượng người Việt Nam nộp đơn xin thị thực đi Hàn Quốc gia tăng đột biến. Hồ sơ được tiếp nhận lên đến con số hàng ngàn. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là do những tin đồn thiếu căn cứ.

ngưng cấp visa Hàn Quốc 5 năm
Người dân đổ xô đến Đại sứ quán Hàn Quốc để xin visa 5 năm sau (Ảnh từ VnExpress)

Bộ phận sử lý hồ sơ xin thị thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đã phải chịu cảnh quá tải vì số lượng hồ sơ đổ dồn về có lúc từ 1000 đến 2000 bộ.

Trong khi đó, một cán bộ sứ quán đã lý giải, việc người dân đổ xô nộp hồ sơ xin visa 5 năm là do nghe theo tin đồn thất thiệt về việc thay đổi chính sách visa 5 năm trong tháng 4 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc

Visa thăm thân Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc

Visa kết hôn Hàn Quốc

Visa đi các nước châu Á

Dịch vụ xin visa (uy tín của VisaTre.com)


Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc đã chính thức cho phép các công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc hoặc có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, và TP Hồ Chí Minh) được phép nộp đơn xin visa dài hạn 5 năm đươc nhập cảnh nhiều lần.

Theo TRẦN PHƯƠNG từ Tuổi Trẻ Online

Thông tin trên đây được Visa Trẻ tổng hợp, nhằm mang đến những thông tin mới nhất về chính sách visa Hàn Quốc. Những thông tin này mang tính tham khảo và được cập nhận thường xuyên, để giúp các khách hàng của visa có được sử chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin visa đi Hàn Quốc của mình.

Khi có nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc, xin các khách hàng nhanh chóng liên hệ với bộ phận dịch vụ visa của VisaTre.com. Chúc các bạn đạt visa trong thời gian sớm nhất, và có chuyến đi tuyệt vời ở xứ sở Kim Chi.

Visa Trẻ hân hạnh được phục vụ,

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)