Xin visa Mỹ phải kê khai mạng xã hội — Gần như tất cả những đương đơn xin visa Mỹ, trong đó có cả du khách, sẽ bị yêu cầu liệt kê các tài khoản mạng xã hội (facebook, twitter, instagram,…) mà họ đang sử dụng cùng |nhiều| thông tin cá nhân khác. Việc khai báo không trung thực được cho là sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Tờ báo The Hill ngày 01/06 đã dẫn lời 1 quan chức làm việc cho Bộ Ngoại giao của Mỹ cho biết rằng: điểm mới trong chính sách visa đi Mỹ đã bắt đầu và được áp dụng cho hầu như tất cả các trường hợp muốn nhập cảnh và lưu trú ở Mỹ, dù là ngắn hạn, hài hạn, hay muốn trở thành thường trú nhân.

Người nộp đơn xin visa có thể tick vào ô “không sử dụng mạng xã hội” nếu điều này hoàn toàn là sự thật. Quan chức ngoại giao của Mỹ cũng cảnh báo nếu họ nói dối, hậu quả của việc này có thể sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, vị này không cho biết hậu quả đó sẽ là gì.

Trước mắt, các đương đơn chỉ cần khai báo 1 vài mạng xã hội lớn mà họ có sử dụng như Facebook, Twitter,… Trong tương lai, họ sẽ phải nêu ra tất cả mạng xã hội mà mình đã đăng ký, kể cả các mạng xã hội nhỏ, mang tính chất địa phương, quốc gia.

“Đây là một bước quan trọng trong việc tăng cường và siết chặt việc kiểm soát người nước ngoài đến Mỹ”, quan chức giấu tên phát biểu trên Hill.TV.

“Như các bạn có thể thấy trong 1 số năm gần đây trên thế giới, mạng xã hội đã biến tướng và trở thành nơi tụ tập của những tên ủng hộ khủng bố.”

“Chính sách mới này có vai trò quan trọng trong việc sàng lọc, ngăn chặn những kẻ khủng bố, người nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn của người khác đến Mỹ và hưởng các lợi ích từ việc đó”, người này nhấn mạnh.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ làm visa đi Mỹ (của Visa Trẻ)

Gia hạn visa Mỹ


Yêu cầu mới trong việc thắt chặc chính sách xin visa bắt đầu từ một sắc lệnh hành pháp được được tổng thống Donald Trum ký vào tháng 03/2017, nhằm kiểm soát những kẻ có hành vi cực đoan đến nước Mỹ. Tháng 03/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sớm bắt đầu áp dụng quy định mới theo chỉ đạo của Tổng thống Trump.

theo Tuổi Trẻ Online

Thông tin trên đây được Visa Trẻ tổng hợp, và mang tính tham khảo. Khi có nhu cầu xin visa đi Mỹ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ visa Mỹ uy tín, nhanh chóng cảu VisaTre.com

Visa Trẻ hân hạnh được phục vụ,

www.VisaTre.com
(Visa Trẻ)